Olympic Pháp luật
21/01/2017 | 1772 lượt xem

KHOA QUẢN LÝ – LUẬT KINH TẾ

CLB LUẬT GIA VÀ NHÀ QUẢN LÝ

HOẠT ĐỘNG OLYMPIC PHÁP LUẬT

Vào 19h30 ngày 06 tháng 11 năm 2016, tại Hội trường A, Khoa Ngoại ngữ ĐHTN đã diễn ra cuộc thi 'OLYMPIC Pháp luật lần thứ II năm 2016' do CLB Luật Gia Trẻ - Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên đăng đàn tổ chức. Cuộc thi nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2013 – 09/11/2016), góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên và thành viên của CLB về ý nghĩa của ngày Pháp luật Việt Nam, cũng như củng cố kiến thức của sinh viên, phát huy tính tích cực, tự giác trong học tập và tìm hiểu pháp luật.

Vinh dự góp mặt trong cuộc thi là sự hiện diện của thầy Lưu Bình Dương – Phó trưởng Khoa Luật và Quản lý xã hội, Đại học Khoa học; Cô Nguyễn Thị Thúy - Trưởng Bộ môn Luật, khoa Ngoại Ngữ, Đại học Thái Nguyên; Thầy Đồng Đức Duy - Giảng viên Khoa Quản lý – Luật Kinh tế, Đại học Kinh tế và QTKD cùng các chủ nhiệm của các CLB bạn như CLB Khoa học xanh, CLB Hạnh phúc trao tay, CLB Ghita… Đồng thời, còn có sự góp mặt của các thầy cô Bộ môn Luật và Quản lý xã hội cùng đông đảo các bạn sinh viên cũng như là các cổ động viên đến cổ vũ cho chương trình.

Về phía đội chơi, tuy đang trong giai đoạn ôn thi bận rộn song các bạn sinh viên vẫn tham gia một cách hết sức nhiệt tình với sự đầu tư luyện tập bài bản cho màn chào hỏi cũng như chuẩn bị vững vàng về kiến thức. Bởi lẽ, những kiến thức trong cuộc thi lần này cũng là những môn học đã và đang được học tập trên giảng đường như kiến thức môn Lý luận chung về Nhà nước và Pháp luật, môn Luật Hiến pháp

Ở phần chơi cuối cùng mang tính chất quyết định mang tên “Hùng biện” với các câu hỏi xoay các vấn đề nổi cộm – thì thực sự là những phút giây căng thẳng không chỉ với các đội chơi mà còn cả từ phía Ban giám khảo và khán giả cổ vũ. Cuối cùng, đội chơi “LMC” đến từ clb luật gia và nhà quản lý đã dành được Giải Nhì.

Đây là năm thứ 2 CLB luật gia và nhà quản lý tham gia cuộc thi “Olympic Pháp luật”, đây có thể nói là sân chơi để thành viên của CLB cũng như các bạn sinh viên chuyên ngành Luật cùng gặp gỡ giao lưu và trao đổi kiến thức xoanh quanh lĩnh vực pháp luật.

Olympic luật học 2016” đã thực sự gây ấn tượng không chỉ ở những câu hỏi hiểu biết mà còn lôi cuốn, hấp dẫn người xem ở phần chào hỏi (sân khấu hóa) và phần thi tài năng. Với 04 đội tham gia tranh tài. Sân chơi đã quy tụ được rất nhiều các sinh viên trí tuệ , tài năng trong khoa với phong cách thi đấu chuyên nghiệp và đầy bản lĩnh, sáng tạo

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

 

 

 

 

 

Biên tập: Lương Minh Khôi- Ban Truyền thông

CLB LUẬT GIA VÀ NHÀ QUẢN LÝ

Video