Phiên tòa tập sự số 02
20/10/2016 | 2364 lượt xem

KHOA QUẢN LÝ- LUẬT KINH TẾ

CLB LUẬT GIA VÀ NHÀ QUẢN LÝ

PHIÊN TÒA TẬP SỰ SỐ 02

Phiên tòa tập sự là một trong những hoạt động lớn, mang tính chất học thuật, thực hành được tổ chức thường niên, nhằm đem đến cho các bạn sinh viên chuyên ngành luật cơ hội được trải nghiệm chân thực hơn về những diễn biến của một Phiên tòa xét xử. Tiếp nối kinh nghiệm của phiên tòa tập sự số 01, phiên tòa tập sự số 02 năm nay được chuẩn bị tổ chức theo quy củ để tạo điều kiện được thực hành nhiều hơn các kỹ năng của sinh viên. Các tình tiết của vụ việc được thực hiện bởi tất cả các bạn sinh viên đến từ các khóa của CLB, thông qua đó sinh viên sẽ được thử thách với các vị trí như Luật sư, đại diện Viện kiểm sát, Hội thẩm, Thẩm phán bằng chính năng lực của mình, giúp phát triển các kỹ năng tổ chức, kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án, kỹ năng phân tích, kỹ năng xét hỏi, kỹ năng tranh tụng. Đồng thời, trong quá trình nghiên cứu hồ sơ, những người tham gia còn được sự hướng dẫn cụ thể từ những giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế.

Thông qua hoạt động CLB hi vọng phiên tòa tập sự sẽ là một hoạt động bổ ích, giúp các bạn sinh viên ngành Luật được học hỏi những kỹ năng thực hành ngay khi còn trên ghế giảng đường, làm nền tảng để thực hiện tốt các công việc trong tương lai, thúc đẩy mục đích khuyến khích và phát triển phong trào học thuật của sinh viên Khoa Quản lý Luật Kinh tế, đồng thời là môi trường rèn luyện nhằm đáp ứng yêu cầu học đi đôi với hành để nâng cao kiến thức cho sinh viên không chỉ trên lý thuyết mà còn được thực tiễn .

Phiên tòa tập sự số 02 được diễn ra vào lúc 8h00 ngày 7/10/2016 tại hội trường 101gk1 – Trường đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên. Đây thực sự là một hoạt động bổ ích cho sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế và các sinh viên có quan tâm tới chuyên ngành Luật.

Đến dự với chương trình CLB rất hân hạnh được đón tiếp các Thày cô giáo đến từ BCH Đoàn trường và các thầy cô giáo đến từ BCN Khoa quản lý luật:

* Thạc sỹ Trần Lương Đức: Trưởng phòng CTHSSV- Trưởng bộ môn Luật kinh tế

* Tiến sỹ Phạm Minh Hoàng : Bí thư Đoàn thanh niên- Phó phòng CTHSSV

* Tiến sỹ  Đỗ Đình Long: Trưởng khoa Quản ly-Luật kinh tế

* Tiến sỹ  Phạm Thị Ngọc Vân- Phó khoa Quản lý- luật kinh tế

* Thạc sỹ Đồng Đức duy: Bí thư liên chi Khoa quản lý- Luật kinh tế

Cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn sinh viên, Thành viên Đến từ CLB

Trên đây là một số hình ảnh từ hoạt động phiên tòa tập sự số 02:

Xét sử sơ thẩm vụ án hình sự- Tin bạn hại thân

CLB hân hanh nhận được sự đóng góp chia sẻ ý kiến đến từ Thầy Phạm Minh Hoàng - Bí thư Đoàn Thanh niên

Toàn Cảnh phiên tòa số 02

Bào chữa của luật sư

Tuyên án

 

Video