Hoạt động Học thuật SV Khoa QL - LKT
20/08/2016 | 2226 lượt xem

HOẠT ĐỘNG HỌC THUẬT CỦA SINH VIÊN
KHOA QUẢN LÝ – LUẬT KINH TẾ

Với từng bước tiến theo thời gian, Khoa Quản lý – Luật kinh tế đã và đang ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trong công tác Đoàn - Hội của Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Cùng các hoạt động sôi động của phong trào thể dục thể thao, hoạt động học thuật trong Khoa đã gặt hái được những thành tựu đáng tự hào. Sau đây là những hoạt động nổi trội nhất trong thời gian qua của sinh viên Khoa Quản lý – Luật Kinh tế.

1.Phiên tòa tập sự

Đây là một hoạt dộng diễn ra thường xuyên do Câu lạc bộ Luật gia và Nhà quản lý (LMC) tổ chức. Phiên tòa tập sự mô phỏng một phiên tòa có thật trên thực tế, qua đó giúp cho sinh viên có cơ hộ được học các kỹ năng xử lý, giải quyết tình huống, cũng như việc áp dụng pháp luật trong thực tiễn.

Phiên tòa tập sự đầu tiên: Xét xử sơ thẩm vụ án Cướp tài sản.

Hoạt động đã thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài khoa tham gia. Và cũng nhận được rất phản hồi tích cực và gây được tiếng vang nhất định đối với thế hệ trẻ yêu thích ngành luật trong khu vực các trường Đại học Thái Nguyên. Đây là động lực để Khoa sẽ tổ chức hoạt động Phiên tòa tập sự được tốt hơn nữa trong thời gian sắp tới.

2.Hội thi “ TUEBA’S ENGLISH  FESTIVAL”

Hội thi “TUEBA’S ENGLISH  FESTIVAL” được tổ chức bởi Đoàn - Hội Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh. Hội thi là sân chơi dành cho những bạn trẻ yêu thích tiếng anh. Đến với sân chơi chung của toàn trường, các bạn luôn mang theo phong thái tự tin, năng động, hết mình cống hiến cho hội thi với những tiết mục đặc sắc và trả lời sắc bén những câu hỏi thử thách của chương trình. Với một lòng nhất trí cao, tập thể đã phát huy được sức mạnh đoàn kết của sinh viên và gặt hái được những thành tích đáng khen ngợi. Khoa Quản lý – Luật kinh tế đã giành được giải nhất tại liên hoan các câu lạc bộ tiếng anh trường đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh lần 1 và giành được giải khuyến khích tại liên hoan lần 2.

 

3.Hội thi “Tìm hiểu Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp năm 2016”

Nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền và chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 12/5, tại trường Đại học sư phạm Thái Nguyên, Tỉnh đoàn, Hội sinh viên tỉnh đã tổ chức Hội thi “ Tìm hiểu luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp”.

Thay mặt cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Sinh viên Khoa Quản lý – Luật kinh tế đã đồng hành cùng sinh viên các Khoa tham gia hội thi và đạt được thành tích tốt.

 

Đội thi tìm hiểu Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp năm 2016 của trường đại học Kinh tế và quản trị kinh doanh

Thông qua các câu hỏi nhanh, các tiểu phẩm tuyên truyền đến từ các đội thi, Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Luật tổ chức Quốc hội và Luật tổ chức chính quyền địa phương được phổ biến hiệu quả.

Trong không khí căng thẳng, áp lực từ phía các đội thi khác, sinh viên Khoa đã luôn giữ vững tinh thần, xuất sắc trả lời chính xác các bộ câu hỏi lựa chọn và bộ câu hỏi trả lời nhanh của ban tổ chức đưa ra.

4.Hội thi “OLYMPIC pháp luật lần thứ nhất”

Ngày 27 tháng 12 năm 2015, tại giảng đường M503 đã diễn ra cuộc thi 'OLYMPIC Pháp luật lần thứ nhất' do CLB Luật gia trẻ - Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên tổ chức. Cuộc thi nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2013 – 09/11/2015), góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về ý nghĩa của ngày Pháp luật Việt Nam cũng như nâng cao ý thức tự giác trong học tập và tìm hiểu pháp luật. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, các bạn sinh viên Khoa Quản lý – Luật kinh tế đã mạnh dạn tham gia thử sức và giành được thành tích cao.

 

Đội thi mang tên “VICTORY” của Khoa Quản lý – Luật kinh tế

Đội “VICTORY” đã mang đến Olympic những màn trình diễn đặc sắc qua phần thi chào hỏi, trả lời nhanh và chính xác các câu hỏi liên quan do ban tổ chức đưa ra. Sau hơn 2 giờ thi đấu căng thẳng, với ý chí quyết tâm cao, cùng với sự đoàn kết của các thành viên, đội Victory đã xuất sắc giành được giải nhì của hội thi.

Đây là năm đầu tiên sinh viên khoa quản lý – luật tham gia thử sức với các sinh viên trường đại học Khoa học. Có thể nói là đây sân chơi hữu ích để các bạn sinh viên chuyên ngành Luật cùng gặp gỡ giao lưu và trao đổi kiến thức xoay quanh lĩnh vực pháp luật. 

Video