Thông tin tuyển sinh ngành Luật kinh tế năm 2024

14/08/2024  50

Ngành Luật kinh tế thuộc khoa Quản lý - Luật kinh tế, trường Đại học kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. Với môi trường học tập năng động, chất lượng đào tạo tốt, cơ hội việc làm rộng mở,… Đây luôn là ngành học “so hot“, thu hút rất nhiều sinh viên đăng kí nhập học mỗi năm. Và mới đây Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã công bố điểm trúng tuyển trình độ đại học hình thức đào tạo chính quy theo phương thức xét tuyển • Phương thức : Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo công bố này, điểm chuẩn của ngành Luật kinh tế là 18 điểm. Với các khối (A00, C00, D01, C14) Ngành Luật kinh tế trở thành một ngành nghề không thể thiếu của xã hội hiện đại, gắn liền với chiến lược phát triển bền vững của từng doanh nghiệp nói riêng, của nền kinh tế nói chung. Nhu cầu nhân lực ngành luật không ngừng tăng cao, nhiều cơ hội việc làm đang rộng mở với cử nhân ngành Luật kinh tế, đặc biệt khi nước ta đang trên đà hội nhập kinh tế thế giới và đã trở thành thành viên chính thức của nhiều tổ chức kinh tế lớn kéo theo có rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài lớn tham gia vào nền kinh tế nước ta, tạo nên cơn khát nhân lực tuyển dụng bộ phận tư vấn luật cho doanh nghiệp để có thể yên tâm phát triển kinh doanh tại nước ta. Theo thống kê, nhân lực hoạt động trong lĩnh vực Luật Kinh tế hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn, ngành luật Kinh tế tại Việt Nam đang có xu hướng phát triển tương tự như ở các nước phát triển và tương lai sẽ trở thành một trong những ngành nghề hấp dẫn và có thu nhập cao nhất trong xã hội (ở các nước phát triển như Mỹ nghề y và nghề luật là hai ngành nghề được xã hội quan tâm nhất và có mức thu nhập cao nhất). Với những điều kiện và thu nhập lý tưởng, cử nhân ngành Luật kinh tế có triển vọng nghề nghiệp rất lớn, đặc biệt là các bạn trẻ cầu tiến, năng động, khả năng ngoại ngữ tốt.

Học Luật kinh tế, khi ra trường bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp. Từ chuyên viên tư vấn pháp luật trong các doanh nghiệp và các tổ chức khác, người hành nghề luật sư trong các tổ chức dịch vụ pháp luật, chuyên viên lập pháp, hành pháp và tư pháp trong các cơ quan nhà nước các cấp hoặc nghiên cứu, giảng dạy về pháp Luật Kinh tế tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục… Hoặc thậm chí với kiến thức của một cử nhân Luật kinh tế, bạn có thể tự thành lập và làm chủ chính doanh nghiệp của mình.

Tổ truyền thông Khoa QL-LKT