Ngành Quản lý kinh tế là một trong những ngành học hấp dẫn tại trường ĐH Kinh tế và QTKD

14/08/2024  37

Ngành Quản lý kinh tế là một trong những ngành học hấp dẫn tại trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Thái Nguyên. Với mục tiêu đào tạo ra những nhà quản lý kinh tế năng động và sáng tạo, ngành này cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng thực tiễn cần thiết để thành công trong môi trường kinh doanh hiện đại.

Điểm chuẩn và phương thức xét tuyển

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh đã công bố điểm chuẩn xét tuyển ngành Quản lý kinh tế năm 2024 như sau:

Phương thức xét tuyển: Dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Điểm chuẩn: 17 điểm cho các khối A00, C00, D01, và C14.

Lý do lựa chọn ngành Quản lý kinh tế

Chất lượng đào tạo hàng đầu: Với chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về kinh tế và quản lý, từ đó phát triển tư duy phân tích và khả năng ra quyết định hiệu quả.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở: Ngành Quản lý kinh tế cung cấp nhiều lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn trong các lĩnh vực như quản lý doanh nghiệp, tư vấn kinh doanh, hoạch định chiến lược, và quản lý nhân sự.

Kỹ năng thực tiễn: Sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp, và đàm phán, cùng với khả năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin và ngoại ngữ.

Môi trường học tập năng động: Trường luôn chú trọng tạo ra môi trường học tập tích cực, khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa và các chương trình thực tập để tích lũy kinh nghiệm thực tiễn.

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý kinh tế có thể đảm nhận các vị trí như:

Chuyên viên quản lý: Làm việc trong các phòng ban kinh tế, tài chính, nhân sự của doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, và tổ chức quốc tế.

Quản lý dự án: Điều hành và giám sát các dự án kinh doanh, đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra.

Tư vấn quản lý: Cung cấp giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và phát triển bền vững.

Giảng viên và nghiên cứu viên: Tham gia nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học và viện nghiên cứu.

Tại sao nên chọn học Quản lý kinh tế?

Nhu cầu thị trường cao: Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và hội nhập quốc tế, tạo ra nhu cầu lớn về nhân lực quản lý kinh tế chất lượng cao.

Tiềm năng thu nhập tốt: Với nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc, cử nhân ngành Quản lý kinh tế có cơ hội đạt được mức thu nhập hấp dẫn.

Khả năng thăng tiến: Ngành học này mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, đặc biệt đối với những cá nhân có năng lực và ý chí phát triển bản thân.

Ngành Quản lý kinh tế không chỉ giúp sinh viên phát triển kiến thức chuyên môn mà còn trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà quản lý tài ba, sẵn sàng đối mặt với thách thức của môi trường kinh doanh toàn cầu.

Tổ truyền thông Khoa QL-LKT